Thứ Bảy, ngày 15 tháng 12 năm 2018 | 12:29 Liên hệ  | Email cơ quan  
Vệ sinh An toàn thực phẩm
Phương pháp chiết dung môi gia tốc (ASE –Accelerated Solvent Extractor)
Cập nhật: 30/11/2018

 Trong phân tích định lượng, quá trình phân tích mẫu thường được thực hiện qua nhiều giai đoạn khác nhau bao gồm các bước: lấy mẫu, đồng nhất mẫu, trích ly mẫu, làm sạch mẫu

[xem ... ]
Phát hiện các chủng vi khuẩn E.Coli bằng phương pháp điện hóa phân tử
Cập nhật: 28/11/2018

 Một công nghệ mới sử dụng các điện cực nguyên tử để khảo sát sự gắn kết giữa mẫu DNA và RNA đích vừa được công bố bởi GS.Josh Hihath và cộng sự...

[xem ... ]
Giới hạn toàn cầu của sự đề kháng kháng sinh và thuốc trừ sâu đã được nhận dạng
Cập nhật: 23/11/2018

 Vấn đề kháng kháng sinh và kháng thuốc trừ sâu đang gia tăng ở mức báo động. Tuy nhiên, hiện tại chưa có khung trên phạm vi toàn cầu để theo dõi  nguy cơ của vấn đề này đối với sức khỏe con người và cây trồng...

[xem ... ]
Lợi ích của Curcumine đối với sức khỏe con người
Cập nhật: 21/11/2018

 Curcumin là thành phần chất chính có trong củ nghệ, từ lâu đã được biết đến như một loại dược phẩm có giá trị. Nó là một tác nhân chống viêm được sử dụng như một loại dược phẩm hỗ trợ điều trị...

[xem ... ]
Thực trạng sử dụng phụ gia thực phẩm trong một số loại thực phẩm thu thập tại 11 tỉnh khu vực miền Trung năm 2016 - 2017
Cập nhật: 21/11/2018

 Nhằm đánh giá thực trạng sử dụng phụ gia thực phẩm trong một số loại thực phẩm bao gồm: các sản phẩm chế biến từ thịt (ruốc thịt lợn, nem chua, giò chả), nước mắm; từ đó giúp các cơ quan chức năng đưa ra...

[xem ... ]
Mối nguy Aflatoxin trong thực phẩm
Cập nhật: 16/11/2018

 Theo Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), một phần tư cây lương thực của thế giới bị hư hỏng bởi nấm mốc và bị từ chối vì lý do an toàn thực phẩm dẫn đến chi phí cung cấp lương thực đang gia tăng cùng với...

[xem ... ]
Hoạt động chuyển giao kỹ thuật kiểm nghiệm vi sinh thực phẩm cho Trung tâm Y tế dự phòng/Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc – Mỹ phẩm – Thực phẩm một số tỉnh khu vực miền Trung
Cập nhật: 16/11/2018

 Từ tháng 6/2018 đến tháng 10/2018 Trung tâm Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực miền Trung - Viện Pasteur Nha Trang đã tiến hành thực hiện chuyển giao kỹ thuật kiểm nghiệm vi sinh thực phẩm cho...

[xem ... ]
Một số sự cố thường gặp khi sử dụng hệ thống sắc ký lỏng hiệu năng cao và cách khắc phục
Cập nhật: 09/11/2018

 Các phương pháp phân tích công cụ hiện đại ngày càng phổ biến trong hầu hết các phòng thí nghiệm, trong đó phương pháp sắc ký nói chung và sắc ký lỏng nói riêng đóng vai trò quan trọng trong việc phân tích các hợp chất hữu cơ...

[xem ... ]
Ứng dụng của đầu dò tán xạ bay hơi trong phân tích định lượng một số loại đường có trong sản phẩm thực phẩm
Cập nhật: 09/11/2018

 Sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) đóng vai trò quan trọng trong các phòng thí nghiệm có liên quan đến lĩnh vực hóa học. Tùy từng đối tượng mẫu và chỉ tiêu phân tích mà các phòng thí nghiệm lựa chọn hệ thống...

[xem ... ]
Kết quả giám sát một số chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm trong bánh trung thu năm 2018
Cập nhật: 05/10/2018

 Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các dịp lễ, tết cổ truyền của dân tộc, Trung tâm Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm khu vực miền Trung...

[xem ... ]
Các tin khác:
123
 Phân nhóm phát sinh loài của vi khuẩn ESCHERICHIA COLISINH β-LACTAMASE phổ rộng phân lập từ thực phẩm tươi sống tại Nha Trang, Khánh Hòa (18/04)
 Thanh tra, kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Mậu Tuất và mùa Lễ Hội Xuân năm 2018  (28/02)
 FLORUA và mối nguy cơ đối với sức khỏe người uống trà (17/11)
 Tình trạng ô nhiễm vi sinh vật (Escherichia coli) và hóa chất trên mẫu nem chua, giò chả thu thập tại một số tỉnh khu vực miền Trung 6 tháng đầu năm 2017  (10/11)
 Một số nhận xét qua kiểm tra, giám sát hoạt động tiếp nhận công bố hợp quy, phù hợp quy định an toàn thực phẩm tại một số tỉnh khu vực miền Trung  (24/10)
 Kết quả giám sát một số chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm trong bánh trung thu năm 2017 (12/10)
 Sử dụng kỹ thuật giải trình tự ADN tiên đoán nguy cơ tử vong ở bệnh nhân nhiễm tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA) (15/09)
 Phụ gia thực phẩm tìm thấy trong các loại kẹo có thể làm biến đổi cấu trúc và chức năng của tế bào trong hệ tiêu hóa (30/08)
 Thanh tra, kiểm tra liên ngành trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017 (29/05)
 Tác hại của Rhodamine B trong thực phẩm đến sức khỏe con người (20/12)