Thứ Tư, ngày 18 tháng 10 năm 2017 | 8:51 Liên hệ  | Email cơ quan  
Vệ sinh An toàn thực phẩm
Kết quả giám sát một số chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm trong bánh trung thu năm 2017
Cập nhật: 12/10/2017

 Công tác giám sát chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm lưu thông trên thị trường ngày càng được thực hiện thường xuyên và chặt chẽ hơn, đặc biệt trong các dịp lễ, tết. Trong khuôn khổ nhiệm vụ kiểm nghiệm an toàn thực phẩm năm 2017...

[xem ... ]
Sử dụng kỹ thuật giải trình tự ADN tiên đoán nguy cơ tử vong ở bệnh nhân nhiễm tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA)
Cập nhật: 15/09/2017

Staphylococcus aures là loại vi khuẩn thông thường sống trên da, nếu nó xâm nhập vào cơ thể thông qua vết thương trên da có thể gây ra nhiễm trùng huyết...

[xem ... ]
Phụ gia thực phẩm tìm thấy trong các loại kẹo có thể làm biến đổi cấu trúc và chức năng của tế bào trong hệ tiêu hóa
Cập nhật: 30/08/2017

Titan dioxit là chất phụ gia được FDA  công nhận là an toàn và cho phép sử dụng. Hợp chất này trơ và không tan, nó thường được sử dụng để tạo màu trắng cho các loại sơn, giấy và nhựa....

 

[xem ... ]
Thanh tra, kiểm tra liên ngành trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017
Cập nhật: 29/05/2017

Qua kiểm tra, Đoàn kiến nghị với địa phương về việc đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra ATTP trên địa bàn, tăng cường sự phối hợp đồng bộ giữa các ban ngành trong bảo đảm ATTP, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận cơ sở đảm bảo ATVSTP ...

[xem ... ]
Tác hại của Rhodamine B trong thực phẩm đến sức khỏe con người
Cập nhật: 20/12/2016

Phẩm màu là chất phụ gia không thể thiếu trong quá trình chế biến thực phẩm giúp cho sản phẩm “bắt mắt” hơn và trong nhiều trường hợp người sử dụng với mục đích che dấu những thực phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu không tốt... 

[xem ... ]
Kết quả giám sát tình trạng sử dụng phẩm màu thực phẩm tại Khánh Hòa, Phú Yên năm 2016
Cập nhật: 19/12/2016

Những thực phẩm sử dụng chất màu công nghiệp ít gây ngộ độc cấp tính, tức thời cho người tiêu dùng nhưng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người khi tích tụ qua thời gian dài trong cơ thể, nguy hiểm hơn có thể gây ung thư.

[xem ... ]
Tình hình ô nhiễm vi sinh vật trong thịt tươi sống tại một số tỉnh khu vực miền Trung năm 2016
Cập nhật: 21/11/2016

Ngộ độc thực phẩm và bệnh lây truyền qua thực phẩm là vấn đề có ý nghĩa sức khỏe cộng đồng, ảnh hưởng đến hầu hết các nước trên toàn thế giới. Cho đến nay, mặc dù các tác nhân hóa học, ký sinh trùng, nấm mốc và vi rút

[xem ... ]
Cơ chế bệnh sinh, phương pháp chẩn đoán và triển vọng từ việc nuôi cấy thành công novovirus
Cập nhật: 18/11/2016

Nhiễm norovirus ở người là nguyên nhân hàng đầu của viêm dạ dày ruột xảy ra thường xuyên trên tất cả các nhóm tuổi trên toàn thế giới...

[xem ... ]
Gánh nặng toàn cầu của bệnh tật có liên quan đến thực phẩm
Cập nhật: 17/11/2016

Bệnh lây truyền qua thực phẩm (Foodborne diseases) là một trong những nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng lớn đến bệnh tật và tử vong, là một trở ngại đáng kể cho sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia

[xem ... ]
Đành giá thực trạng cà phê lưu hành trên thị trường 6 tỉnh khu vực miền Trung từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2016
Cập nhật: 10/11/2016

Cà phê là một thức uống phổ biến được nhiều người ưa chuộng bởi tác dụng kích thích thần kinh giúp trí óc minh mẫn và hoạt động tư duy hiệu quả...

[xem ... ]
Các tin khác:
  Các polyphenol nguồn gốc thực vật có khả năng ức chế độc tính của độc tố ruột tụ cầu loại A (24/10)
 Phát triển thuốc kháng sinh mới từ protein SEDS (21/10)
 Phân bố gen độc lực ở vi khuẩn escherichia coli tiết β-lactamase phổ rộng (ESBL) phân lập từ thịt và tôm bán lẻ tại tp Nha Trang (10/10)
 Nguy cơ trong việc sử dụng các chất phụ gia chứa Phospho (28/09)
 Tầm quan trọng dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu tiên của trẻ (31/07)
 Có nên dùng thêm vitamin & khoáng chất tổng hợp khi đã ăn uống hợp lý (03/12)
 Ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên tại khu vực miền Trung (22/05)
 Công tác quản lý và kiểm nghiệm thực phẩm chức năng tại khu vực miền Trung (28/02)
 Danh mục các xét nghiệm vi sinh thực phẩm (17/01)