Thứ Sáu, ngày 18 tháng 8 năm 2017 | 6:13 Liên hệ  | Email cơ quan  
Vệ sinh An toàn thực phẩm
Thanh tra, kiểm tra liên ngành trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017
Cập nhật: 29/05/2017

Qua kiểm tra, Đoàn kiến nghị với địa phương về việc đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra ATTP trên địa bàn, tăng cường sự phối hợp đồng bộ giữa các ban ngành trong bảo đảm ATTP, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận cơ sở đảm bảo ATVSTP ...

[xem ... ]
Tác hại của Rhodamine B trong thực phẩm đến sức khỏe con người
Cập nhật: 20/12/2016

Phẩm màu là chất phụ gia không thể thiếu trong quá trình chế biến thực phẩm giúp cho sản phẩm “bắt mắt” hơn và trong nhiều trường hợp người sử dụng với mục đích che dấu những thực phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu không tốt... 

[xem ... ]
Kết quả giám sát tình trạng sử dụng phẩm màu thực phẩm tại Khánh Hòa, Phú Yên năm 2016
Cập nhật: 19/12/2016

Những thực phẩm sử dụng chất màu công nghiệp ít gây ngộ độc cấp tính, tức thời cho người tiêu dùng nhưng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người khi tích tụ qua thời gian dài trong cơ thể, nguy hiểm hơn có thể gây ung thư.

[xem ... ]
Tình hình ô nhiễm vi sinh vật trong thịt tươi sống tại một số tỉnh khu vực miền Trung năm 2016
Cập nhật: 21/11/2016

Ngộ độc thực phẩm và bệnh lây truyền qua thực phẩm là vấn đề có ý nghĩa sức khỏe cộng đồng, ảnh hưởng đến hầu hết các nước trên toàn thế giới. Cho đến nay, mặc dù các tác nhân hóa học, ký sinh trùng, nấm mốc và vi rút

[xem ... ]
Cơ chế bệnh sinh, phương pháp chẩn đoán và triển vọng từ việc nuôi cấy thành công novovirus
Cập nhật: 18/11/2016

Nhiễm norovirus ở người là nguyên nhân hàng đầu của viêm dạ dày ruột xảy ra thường xuyên trên tất cả các nhóm tuổi trên toàn thế giới...

[xem ... ]
Gánh nặng toàn cầu của bệnh tật có liên quan đến thực phẩm
Cập nhật: 17/11/2016

Bệnh lây truyền qua thực phẩm (Foodborne diseases) là một trong những nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng lớn đến bệnh tật và tử vong, là một trở ngại đáng kể cho sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia

[xem ... ]
Đành giá thực trạng cà phê lưu hành trên thị trường 6 tỉnh khu vực miền Trung từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2016
Cập nhật: 10/11/2016

Cà phê là một thức uống phổ biến được nhiều người ưa chuộng bởi tác dụng kích thích thần kinh giúp trí óc minh mẫn và hoạt động tư duy hiệu quả...

[xem ... ]
Các polyphenol nguồn gốc thực vật có khả năng ức chế độc tính của độc tố ruột tụ cầu loại A
Cập nhật: 24/10/2016

 Staphylococcus aureus được xem là một trong ba tác nhân chính của các vụ ngộ độc thực phẩm ở nhiều nước chỉ sau Salmonella và Clostridium perfringens. Vi khuẩn S. aureus có 11 loại độc tố ruột có khả năng gây ngộ độc. 

[xem ... ]
Phát triển thuốc kháng sinh mới từ protein SEDS
Cập nhật: 21/10/2016

Các nhà khoa học Trường Y khoa thuộc Đại học Harvard (Harvard Medical School - HMS) đã xác định được vai trò của protein SEDS (shape, elongation, division, and sporulation), là thành phần mà hầu như tất cả các vi khuẩn đều sử dụng để xây dựng và duy trì thành tế bào của chúng.

[xem ... ]
Phân bố gen độc lực ở vi khuẩn escherichia coli tiết β-lactamase phổ rộng (ESBL) phân lập từ thịt và tôm bán lẻ tại tp Nha Trang
Cập nhật: 10/10/2016

Vi khuẩn Escherichia coli thuộc họ vi khuẩn Enterobacteriaceae, phần lớn các chủng E. coli không gây bệnh

[xem ... ]
Các tin khác: